การพักผ่อนหย่อนใจ สิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

แม้มนุษย์ยังต้องหาใจแล้วก็อาจจะไม่มีผู้ใดที่ไม่นอน เพราะเหตุว่าพวกเราทุกคนควรต้องนอน 

ด้วยเหตุว่าการนอนเป็นสภาพการณ์ที่มีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเติบโตของร่างกาย เหมือนกับในตอนวัยที่ร่างกายเติบโตอย่างเต็มเปี่ยม การนอนพักอย่างพอเพียง จะช่วยซ่อมบำรุงส่วนที่ผุพัง ให้พวกเรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงพร้อมรับรุ่งเช้าที่ผ่องใสในพรุ่งนี้ ถ้าแม้กระนั้นหลายท่าน ที่ไม่ได้อยากต้องการเจอกับช่วงเวลาค่ำคืน ความมืดดำจากฟ้าเสมือนสัญญาณเตือนให้มนุษย์เราจำเป็นต้องนอนซึ่งมีผู้คนจำนวนมากที่ทนทุกข์อยู่กับการนอนไม่หลับหรือหลับอย่างปราศจากความสุขกระวนกระวาย ไม่สบายใจ ในที่สุดถึงแม้ว่าจะมีการนอน ถ้าหากมีความสามารถด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินหัวข้อการทรมาทรกรรมด้วยการห้ามนอน แม้นอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น จัดว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าสะพรึงกลัวที่สุด


อย่าลืมถ้าหากมีความรู้และมีความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี

ถ้าเกิดนอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น จัดว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าขนลุกที่สุดแม้กระนั้นน่าไว้วางใจเลยว่าผู้ที่มีลักษณะกลุ่มนี้ จะตื่นมาด้วยความง่วงหงาวหาวนอน อ่อนแรง นำมาซึ่งการทำให้ดำรงชีวิตทุกวันการศึกษาและก็การทำงานที่ไม่มีความสามารถปัญหาที่เกิดขึ้นก็เลยสามารถแบ่งประเภทและชนิดและก็ปรับปรุงได้จาก ข้อสำคัญเป็นร่างกาย รับประทานมื้อดึกดื่น จิบกาแฟ และก็มองบอล ก่อนนอนบริหารร่างกาย บรรเทาจากโทรทัศน์ ฟังดนตรีเบิกบาน


ความประพฤติปฏิบัติทั้งหมดทั้งปวงตามที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ มีคนใดทำมันก่อนนอนไหมแม้คุณเป็นผู้ที่กำลังผงกศีรษะตามสิ่งที่กล่าวมา น่าเชื่อเลยว่าคุณจะต้องเป็นผู้ที่นอนดึกดื่นนอนไม่หลับแล้วก็ตื่นยากโน่นเพราะว่าการกินอาการก่อนนอนทำให้ร่างกายจำต้องกระทำย่อยของกินแทนที่จะเอาเวลาไปเผาผลาญของกินของเดิม
มีการย่อยไม่สมบูรณ์ มีลมในกระเพาะ การดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะมีการกระตุ้นประสาท ทำให้ตื่นตัวนอนไม่หลับในช่วงเวลาที่ควรหลับเหมือนกันกับการดูโทรทัศน์ ฟังเพลงหรือตื่นมางานเลี้ยงมาดูบอลตอนกลางดึก จะมีผลให้ร่างกายนอนยากขึ้นแล้วก็นาฬิกาชีวิตรวน


แต่ว่าถ้าร่างกายไม่เป็นผล ลองพิเคราะห์ดุ จิตใจ ของพวกเราว่ายังว้าวุ่นกับสิ่งใดอยู่ไหม เพราะเหตุว่าบ่อยที่พวกเรามักหอบนำปัญหากลับมาที่บ้านไม่เพียงแต่จากประตูหน้ายังผ่านโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารห้องน้ำจนกระทั่งคืบคลานไปจนกระทั่งบนเตียง และยังรวมไปถึงความกลัดกลุ้มหงอยเหงาจะด้วยลักษณะของโรคดีแล้ว หรือจิตนึกถึงคนใดดีแล้ว
ล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเรานอนเจ็บป่วย ถึงหลับไปก็ฝันร้ายนอนไปปราศจากความสุข กลเม็ดง่ายเป็นฝึกฝนตั้งสติก่อนนอน หรือลองคิดดูแต่ว่าสิ่งดีที่ได้เผชิญมามั่นใจว่าในทุกๆวันทุกคนย่อมพบเรื่องดีกันมาบ้าง อยู่ที่คนใดกันจะมองเห็นมากมายมองเห็นน้อย นอนให้ห้องที่มืดมิด เย็นสบาย และหลังจากนั้นก็ค่อยหลับตาลง วางภาระหน้าที่อันหนักหรือความกังวลใจเอาไว้ปลายเตียง มีเพียงแต่ร่างกายอันนิ่งสงบ กับความเงียบเงียบเชียบ ทดลองฝึกหัดทำเสมอๆรวมกับการไปนอนแล้วก็ตื่นอย่างตามกำหนด ไม่นานนักทุกคนจะพบว่า นอนอย่างนี้มันเป็นสรวงสวรรค์ดีดีนี่เอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *