การดูแลรักษานั้นยากกว่าการหามา

การอยู่กับคนเป็นจำนวนมากมายนั้น ทุกคนทราบว่าร้อยบิดาพันแม่ ไม่รู้เรื่องว่าสำหรับเพื่อการทำบ้าง 

กล่าวแบบนี้เพราะเหตุไร หรือคิดอย่างงี้เพราะเหตุใด แถมเกิดเหตุสงสัยจำนวนมากเป็นบ่อเกิดที่เรื่องเลวร้ายสิ่งอวมงคล ได้อย่างยอดเยี่ยมมากมายสามารถทำลายทุกสิ่ง แถมเปลี่ยนแปลงจากดีเปลี่ยนเป็นร้ายไปหมด อาจจะมีการเกิดในช่วงเวลาที่พวกเราไม่รู้ตัวด้วย แล้วก็พวกเราบางทีอาจจะยังมิได้ทำอะไรเลยก็ได้ พวกเราเพียงแค่อยู่ธรรมดา ก็อาจส่งผลให้กำเนิดความเข้าใจผิดขั้นร้ายแรงได้ เพียงแค่ทำอะไรนิดหน่อยก็นำไปสู่การขัดกัน
จริงอยู่ที่ว่า ตัวเราเองนั้นไม่สามารถที่จะทำให้ทุกคนชื่นชอบได้ทั้งสิ้น แต่ละคนมีเหตุมีผลของตนเอง แล้วก็ทุกคนมีความคิดของตนร่วมกันทั้งหมด ไม่มีผู้ใดสามารถจะมีความคิดเช่นกันได้ทั้งผองหรือแม้จะมีก็น้อย แม้กระนั้นเชื่อหรือเปล่าว่าเพียงไม่รู้เรื่องซึ่งกันและกัน ทำให้ทุกข์ได้มากมายมากมายก่ายกอง เกิดเป็นความลำบากใจขึ้นมาท้ายที่สุด

เพียงแต่พฤติกรรมนิดหน่อยที่บางทีอาจผิดหัวใจ 

ความประพฤติบางสิ่งอาจจะก่อให้ผู้ที่เคยรักแล้วก็ผูกพันกันมายาวนานนั้นจำต้องเหินห่างกันไปแบบไม่มีทางกลับมาอย่างเดิมได้อีก แล้วเพราะเหตุใดพวกเราถึงชอบทำให้ความไม่รู้เรื่องกันมาทำลายความสัมพันที่ดีระหว่างผู้ที่พวกเรารักด้วย แต่ว่าก็ล่ะ ทุกคนคงจะเคยรับรู้คำว่า อยู่ตามลำพังระวังความนึกคิด อยู่กับมิตรระวังคำกล่าว ถ้าหากไม่เชื่อใจไม่ทำความเข้าใจในกันและกัน ความแตกแยกดวงใจหรือความไม่ถูกกันจะเกิดขึ้นได้ตลอดระยะเวลาที่พวกเราคบกัน คือทุกความเกี่ยวข้อง คนบางกรุ๊ปที่เขาสามารถอยู่กันด้วยความรู้ความเข้าใจ เขามีความรักให้กันผลตอบแทนต่อกัน เขาแฮปปี้ที่ได้อยู่ร่วมกัน แทบจะไม่มีอคติ มีเพียงแค่อย่างเดียว ส่งผลให้เกิดเป็นสิ่งที่ดีเลิศต่อกัน บางบุคคลรังแกผู้ที่ตนเองรักได้อย่างที่ไม่แคร์ด้วยว่าเขาจะรู้สึกเช่นไร หรือจะเป็นเยี่ยงไร มีความคิดว่าเขาเป็นของตายและไม่มีวันไปจากพวกเรา เลยคิดเพียงแค่ว่าทำอย่างไรก็ได้แล้วแต่เรา


ดังนั้น เนื้อหานี้ ก็แค่ต้องการพูดว่า ตัวเราเองนั้นคิดผิดมากมาย เนื่องจากเมื่อสิ่งที่ดีอยู่กับคุณแล้วคุณไม่รักษาเอาไว้ไม่รู้คุณค่าในวันที่มีอยู่ เมื่อถึงเวลาที่มีแล้ว คุณจำเป็นที่จะต้องเศร้าใจไปตลอดชาติของคุณ คุณจะไม่มีทางลืมเขาได้เลย เนื่องจากว่าความเศร้าใจที่คุณไม่ดูแลเขาให้ดี ไม่เชื่อใจ ไม่รู้เรื่อง มัวแต่ความนึกคิดของตนยิ่งใหญ่ ก็แถมไม่ให้ความสนใจสิ่งที่คิดว่าบางส่วนละเลย เชื่อเถอะว่าสิ่งเล็กน้อยนี่แหละที่เป็นจุดเล็กที่ทับถมกัน เมื่อวันหนึ่งมันก็จะล้นออกมา ยากที่จะต่อต้านได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *